Sẽ không còn bất cập trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Sẽ không còn bất cập trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Chiều 27/6, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, nhờ tuyển sinh trực tuyến nên năm nay Hà Nội không còn cảnh "ăn chực nằm chờ" tuyển sinh đầu cấp.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Đại cho biết, để phục vụ cho tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018 theo hình thức trực tuyến, từ tháng 12/2016, Sở phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ tuyển sinh năm học 2016-2017, từ đó triển khai rà soát, chỉnh sửa, nâng cấp hệ thống nhằm kế thừa những điểm mạnh, những thuật toán tốt của hệ thống và khắc phục những tồn tại của kỳ tuyển sinh năm trước.

Nhiều chức năng của hệ thống đã được nâng cấp bảo đảm khoa học hơn, đặc biệt chức năng cấp mã số đăng ký tuyển sinh được tích hợp trên hệ thống, có thể vận hành trên website hoặc trên phần mềm thuận lợi cho nhà trường và cha mẹ học sinh.

Sở GD&ĐT cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều buổi vận hành thử nghiệm nội bộ và 2 buổi vận hành thử nghiệm trên diện rộng với mỗi đợt có gần 1.700 cơ sở giáo dục cùng với gần 5.000 cán bộ, giáo viên, huy động gần 4.500 máy tính tham gia phân tán trên địa bàn thành phố. Số hồ sơ đăng ký thành công trong đợt 2 là 26.198 hồ sơ.

Kết quả tuyển sinh trực tuyến cho thấy có 12.077 trường hợp đăng ký trực tuyến tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non (chiếm 74,5%); 91.038 học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 (chiếm 72,3%); 68.312 học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 (chiếm 68,1%).

Các đơn vị có tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến cao như tuyển sinh vào lớp 1 tại huyện Mỹ Đức, Thanh Oai đạt 100%, Cầu Giấy (85%), Hà Đông, Bắc Từ Liêm (gần 84%); tuyển vào lớp 6 tại Mỹ Đức đạt 100%, Ba Vì (91%), Bắc Từ Liêm (87%), Hoàn Kiếm (86%).

Theo ông Phạm Văn Đại, hình thức tuyển sinh trực tuyến năm học 2017-2018 đã được triển khai an toàn, ổn định, đúng quy chế và không có hiện tượng nghẽn mạng. “Nhờ có tuyển sinh trực tuyến mà năm nay Hà Nội không còn cảnh phụ huynh phải xếp hàng, ăn chực nằm chờ suốt đêm để chờ nộp hồ sơ xin học cho con. Phụ huynh cũng không phải đi lại, chờ đợi nhiều, đỡ tốn xăng” – ông Phạm Văn Đại chia sẻ.

Thông tin thêm về tuyển sinh trực tuyến, ông Phạm Quốc Toản, Phó Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT cho biết, Tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã tiếp nhận hơn 700 cuộc điện thoại đề nghị hỗ trợ của cha mẹ học sinh. Hầu hết những trường hợp này rơi vào tình huống nhập mã và mật khẩu đăng ký tuyển sinh bị sai.

Theo ông Toản, con số thống kê tỷ lệ đăng ký trực tuyến là hoàn toàn khách quan. Cha mẹ học sinh đăng ký thành công được ghi nhận trong hệ thống phần mềm. 100% các đơn vị trên địa bàn thành phố đều có tỷ lệ đăng ký thành công cao hơn năm trước. Một vài nơi có tỷ lệ chưa cao, nhưng đều đã có cố gắng hỗ trợ cha mẹ học sinh.

Nguồn: báo Lao động Thủ đô

One Response to "Sẽ không còn bất cập trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội"

Post Comment