Hướng dẫn tân sinh viên chuẩn bị hồ sơ đăng kí nhập học

Hướng dẫn tân sinh viên chuẩn bị hồ sơ đăng kí nhập học

Hiện một số trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2017. Những thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học và hoàn thiện hồ sơ cần thiết để nộp cho trường trong thời hạn quy định.

Thời hạn nộp hồ sơ nhập học

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ nhập học từ 1/8 - 7/8. Nếu sau 15 ngày kể từ thời hạn được thông báo trên giấy báo trúng tuyển của trường thí sinh không làm thủ tục nhập học thì sẽ bị hủy bỏ tư cách trúng tuyển. Thí sinh nhập học muộn phải có lý do chính đáng mới được nhập học lại hoặc được bảo lưu kết quả đến năm sau.

Hồ sơ nhập học khi trúng tuyển gồm những giấy tờ gì?

- Bản chính giấy báo nhập học

- Bản chính hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

- Bản sao Học bạ THPT có công chứng.

- Bản sao Giấy khai sinh có công chứng.

- Bản chính và bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng.

- 4 ảnh chân dung cỡ 3x4 mới chụp, 2 bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

- Phiếu khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận, huyện cấp.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận, huyện cấp và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường, xã nơi cư trú cấp đối với sinh viên nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18 tuổi trở lên.

- Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít ngườicon thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Hướng dẫn thí sinh điền mẫu Sơ yếu lý lịch nhập học đại học

Sơ yếu lí lịch gồm 4 trang. Thí sinh có thể mua tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc lên mạng tải về và tự in ra để điền.

Tải về mẫu sơ yếu lý lịch thí sinh.

Hướng dẫn điền trang 1:

Post Comment