Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển như thế nào?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017, từ ngày 15- 23/7, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học duy nhất một lần. Vậy cần phải làm những bước nào để phương án duy nhất này là tối ưu.

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian từ 15- 23/7. Thí sinh có thể thay đổi bằng phương thức trực tuyến hoặc dùng phiếu điểu chỉnh xét tuyển”.

Với phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Phương thức tuyển sinh chỉ áp dụng trong trường hợp số nguyện vọng sau khi điều chỉnh của thí sinh không lớn hơn số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Phương thức phiếu điều chỉnh sẽ dành cho thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học cao đẳng năm 2017

Thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển được khai trên 2 phiếu (Phiếu số 1 nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 thí sinh lưu).

Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng*.

Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh“ hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KT 1, KT2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Bảng "Nội dung điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển":

+ Bước1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

+ Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng kí khi làm thủ tục dự thi) để ghi "nội dung điều chỉnh" vào cột (6) như sau:

- Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng kí thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng;

- Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng kí thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng;

- Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Dự kiến, ngày 14/7, Bộ GD- ĐT sẽ công bố điểm sàn. Thí sinh bắt đầu nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2017 từ ngày 15/7. Chậm nhất ngày 1/8 các trường đại học sẽ công bố kết quả tuyển sinh đợt 1.

Post Comment