Chiến thuật làm bài các môn thi THPT Quốc gia 2017

Chiến thuật làm bài các môn thi THPT Quốc gia 2017

Các em cùng đoc và tham khảo chiến thuật làm bài các môn thi THPT Quốc gia 2017 ngay dưới đây để biết cách học cũng như làm bài thi cho tốt nhé.

Ngoài việc ôn luyện chăm chỉ môn học các em cũng cần phải nắm được các chiến thuật để có thể làm bài thi tốt nhất, các em hãy cùng đọc ngay những chiến thuật làm bài các môn thi THPT Quốc gia 2017 mà các thầy cô đã chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Môn ngữ văn: Trước hết là viết đúng

Theo thầy Nguyễn Đức Hùng (Trung tâm luyện thi Vĩnh Viễn, TP.HCM), khi làm các em cần đặt biệt chú ý đến việc giải thích bởi vì một khi giải thích sai thi tất cả các mô tả sau đó đều đi sai hướng. Bài thi nghị luận xã hội thì các em cần làm đúng các bước, thao tác. Trước hết là giải thích vấn đề, sau đó mới phân tích mở rộng và nâng cao, liên hệ với thực tiễn. Ngoài những lý thuyết các em cần bổ sung thêm một số các dẫn chứng và bộc lộ ý kiến riêng của mình.

Khi làm bài nghị luận văn học,nếu yêu cầu bài là văn xuôi thì cần xác định đề bài yêu gì thì tập trung trả lời thẳng vào vấn đề đó, tránh lan man dài dòng. Đề bài là thơ thì cần phân tích yếu tố nghệ thuật như cách dùng từ, hình ảnh, hình thức, nhịp điệu, chỉ ra giá trị và nghệ thuật. Để đạt được điểm cao ở những câu này thì phải có kiến thức văn học, tư duy và kĩ năng tổng hợp vấn đề tốt, trong bài làm các em cũng cần có cảm xúc về nét đẹp văn học.

Trước hết, các em vẫn cần có 1 bài văn đúng, để đạt điểm cao thì cần phải viết hay. Một bài văn hay cần 3 mặt: kiến thức, cảm thụ và tư duy

Môn Toán: Câu dễ làm trước, khó làm sau

Khi giám thi phát đề thi, các em đọc qua một lượt câu nào dễ các em tô luôn vào phiếu trả lời, tránh tình trạng ngồi tập trung làm những câu khó đến khi hết thời gian lại không làm được các câu dễ. Đề thi môn Toán không hề khó, các em cần nắm chắc các kiến thức trong SGK, biết sử dụng máy tính cầm tay tốt để có thể giải các bài toán, ngoài ra các em cũng nên sưu tầm một số các công thức giải nhanh để làm bài thi được nhanh chóng.

Môn Anh: Đọc kĩ đề bài, sử dụng mẹo và phương pháp loại trừ đáp án

Đọc lướt qua đề một lần dùng bút chì gạch ngay vào những vấn đề cần chú ý trong câu hỏi hoặc các loại bài như xác định cách phát âm, tìm đúng dạng của từ, tìm lỗi sai trong câu. Khi làm bài các em cũng cần phân loại bài, dạng 1 là những câu có thể làm ngay, dạng 2 những câu cần phải suy nghĩ, câu 3 vượt quá khả năng khi đã làm chắc chắn những câu kia rồi mới chuyển qua làm.

Khi làm trắc nghiệm các em cần phải làm nhanh và chính xác, đọc kĩ để không mắc phải "bẫy" của đề bài, không dừng lại ở câu nào quá lâu, có một số câu các em có thể sử dụng phương pháp loại trừ để tỉ lệ chọn được đáp án đúng cao hơn. Hết giờ các em nhớ tô hết các ô trống còn lại, không được bỏ câu nào.

Gợi ý ôn tập môn Anh

- Nên ôn tập theo chủ đề, mỗi chủ đề các em sẽ học được một lượng từ vựng đủ để hiểu một đoạn văn tương tự.

- Nắm vững ngữ pháp thông qua bài tập đã làm, đặc biệt trong SGK như chia động tư, qui tắc về thì, câu chủ và bị động...

- Ôn tập lại các bài tập trong sách, những kiến thức trong sách giáo khoa sẽ là nền tảng vững chắc nhất cho các em, vì thế các em cần chú ý nhé.

- Theo quan sát thì các em hay làm sai phần phát âm nhất, đây là một phần tương đối khó vì vậy các cần ôn từ mới ở phần Glossary kết hợp học từ mới và ghi nhớ cách phát âm, đánh trọng âm.

Xem thêm: Mẹo giảm stress mùa thi dành cho các sĩ tử

Post Comment